Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay cho nam và nữ

Nhẫn là một trong những trang sức khá phổ biến, việc đeo nhẫn như thế nào hay đeo nhẫn ngón nào cũng là điều cần lưu ý. Sở dĩ như vậy là bởi vì ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay cho nam và nữ là khác nhau. Theo nhiều quan niệm thì không nên đeo bừa mà nên hiểu xem ngón tay đó đeo sẽ có ý nghĩa gì. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được ý nghĩa chi tiết nhé!

Contents

I. Ý nghĩa chung của việc đeo nhẫn

Từ cổ xưa, nhẫn đã xuất hiện như một đồ trang sức có vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Giống như vua chúa hay quý tộc, quan lại nhẫn thể hiện cho quyền lực và địa vị của người đó. Ngày nay, nhẫn là loại trang sức phổ biến và nó trở thành phụ kiện để tạo nên điểm nhấn cho cả nam và nữ. Các mẫu nhẫn ngày càng đa dạng về chất liệu cũng như kiểu dáng thiết kế để hợp với thời trang.

Ngoài ra, như nhiều người đã biết thì nhẫn cũng có ý nghĩa là trang sức dùng trong các lễ cưới để minh chứng về việc kết hôn của hai người.

II. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay cho nam và nữ

1. Đeo nhẫn tay trái và tay phải

Đeo nhẫn tay nào thường không mấy được quan trọng, chỉ cần nó phù hợp và thuận tiện cho các sinh hoạt của cá nhân. Tuy nhiên với việc đeo nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn thì đây lại là điều cần phải chú tâm. Tuy nhiên điều này cũng tùy thuộc vào văn hóa hay truyền thống của mỗi quốc gia, mỗi vùng miền, vì vậy mà việc đeo nhẫn cưới tay nào không có một quy chuẩn thống nhất nào.

Ví dụ như tại Mỹ, đàn ông kết hôn phần lớn sẽ đeo nhẫn cưới vào tay trái

2. Đeo nhẫn ở ngón cái

 

3. Đeo nhẫn ngón trỏ

 

4. Đeo nhẫn ngón giữa

 

5. Đeo nhẫn ngón áp út

 

6. Đeo nhẫn ngón út

 

III. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay cho nam

 

IV. Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay cho nữ

 

Author: tieubanhbao