Bóng đá Futsal là gì? Bóng đá Futsal Việt Nam có phát triển không?

Bạn đã biết bóng đá Futsal là gì? Bóng đá Futsal Việt Nam có phát triển không? Nếu như bạn đang quan tâm, tìm hiểu về vấn đề này thì hãy tham khảo nội dung trong bài viết. Game Bắn Cá TV sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về bóng đá Futsal, đảm bảo giúp các bạn có được cái nhìn chính xác hơn cho thắc mắc của mình.

Contents

Bóng đá Futsal là gì?

Bóng đá Futsal là gì? Đây là loại hình bóng đá dành cho sân nhỏ, mỗi đội bóng sẽ có 5 người thi đấu chính thức trên sân. Bóng đá Futsal còn được gọi là bóng đá trong nhà, hình thức thi đấu này bắt nguồn từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha từ những năm đầu thế kỷ 20. Nhưng lại phát triển nhất ở khu vực Nam Mỹ, trở thành môn thể thao đường phố quen thuộc tại các quốc gia khu vực này. Không chỉ vậy, có khá nhiều cầu thủ bóng đá tại đây đến với bóng đá là từ bóng đá Futsal.

So với bóng đá truyền thống 11 người, bóng đá Futsal là gì? Lại không có được sự phát triển nhanh và rộng khắp trên toàn thế giới. Thực tế hiện nay dù Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA có tổ chức khá nhiều giải đấu chất lượng cho bóng đá Futsal, xong vẫn có những quốc gia không tập trung vào phát triển hình thức thi đấu này mà chỉ đầu tư cho bóng đá 11 người.

Trong thi đấu bóng đá Futsal, đội hình trên sân sẽ gồm có thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Thời gian diễn ra một trận đấu bóng đá Futsal là gì? Là 40 phút, chia thành 2 hiệp và có thời gian nghỉ giữa giờ kéo dài không quá 14 phút.

Luật thi đấu bóng đá Futsal có đôi chút khác biệt với bóng đá truyền thống, bởi các cầu thủ có thể thay phiên nhau vào sân liên tục chứ không như bóng đá truyền thống một cầu thủ đã bị thay ra là hết quyền trở lại sân. Xem bóng đá Futsal là gì? Diễn biến các trận đấu diễn ra cực kỳ nhanh, tạo nên một trận cầu đầy kịch tính từ những phút đầu cho tới trận đấu.

Bóng đá Futsal Việt Nam có phát triển không?

Biết về bóng đá Futsal là gì? Vậy môn thể thao này có phát triển tại Việt Nam hay không? Đây cũng là vấn đề mà nhiều độc giả quan tâm, mong muốn hiểu rõ hơn. Theo tìm hiểu của Gamebanca.info, bóng đá Futsal ở Việt Nam được du nhập từ những năm 50 của thế kỷ 20. Nhưng khi này bóng đá Futsal là gì chưa thực sự phát triển, được nhiều người biết đến.

Năm 1997, đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam lần đầu thi đấu quốc tế và những cầu thủ chủ chốt được lấy từ đội tuyển quốc gia Việt Nam như Hữu Thắng, Sỹ Hùng. Mãi đến năm 2005, bóng đá Futsal khi này mới bắt đầu tham gia nhiều hơn vào các giải đấu lớn trong khu vực.

Từ năm 2005 trở đi, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng bắt đầu có những định hướng cho sự phát triển bóng đá Futsal là gì. Nhờ vậy, bóng đá Futsal được đầu tư hơn, có sự tham gia dẫn dắt bởi các huấn luyện viên tài năng nước ngoài. Trong đó dấu ấn đáng nhớ nhất của bóng đá Futsal Việt Nam khi vào đến AFF Cup bóng đá Futsal Đông Nam Á 2009, dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên người Ý ông Sergio Gargelli.

Năm 2007, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định tổ chức giải vô địch bóng đá trong nhà. Nhờ vậy, bóng đá Futsal phát triển rộng hơn ở trong nước và các vận động viên tham gia vào sân chơi này cũng tăng lên. Từ đó, đội tuyển Futsal Việt Nam đã tìm ra được những cầu thủ chất lượng, nhân tố nổi bật để tham gia thi đấu ở mọi đấu trường khu vực.

Thời điểm hiện tại có thể nói rằng bóng đá Futsal là gì ở Việt Nam phát triển, trở thành một môn thi đấu ấn tượng và giúp bóng đá trong nhà của Việt Nam vươn tầm thế giới. Lý do để nói điều đó là bởi, bóng đá Futsal Việt Nam đã có hai lần tham dự World Cup Futsal vào năm 2016 và 2021, cả hai lần đều lọt vào đến vòng 1/8. Đây được xem là thành công ngoài mong đợi, xong điều này cũng giúp cho bóng đá Futsal Việt Nam nhận lại vô vàn lời khen từ giới chuyên môn thế giới.

Không chỉ thi đấu thành công ở World Cup Futsal, bóng đá Futsal Việt Nam cũng chơi khá hay ở sân chơi Châu lục do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, Liên đoàn bóng đá Châu Á tổ chức. Đội tuyển bóng đá Futsal Việt Nam đã từng về thứ tư tại Asian Cup Futsal Châu Á năm 2016, đây cũng là thành tích tốt nhất của đội tuyển ở sân chơi này.

Bóng đá Futsal Việt Nam hiện nay nhận được sự đánh giá rất cao từ giới chuyên môn, các cầu thủ cũng thi đấu đầy tự tin trước các đối thủ lớn của thế giới như Brazil, Nga, Iran, Nhật Bản,… Với sự đầu tư, định hướng đúng đắn từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì tin chắc rằng bóng đá Futsal là gì sẽ còn phát triển, gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Kết luận

Đó là những gì mà các bạn cần biết về bóng đá Futsal là gì, hy vọng qua đây giúp mọi người hiểu hơn về bóng đá trong nhà. Nhớ tham khảo bài viết của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hay, tin về bắn cá fun88 nhé các bạn.

Author: Tâm Đan